น้องหญิง ผ่าตัดหัวใจเมื่อต้นปี สาเหตุเพราะไขมันช่องท้องละลายสู่กระแสเลือด แล้วไปอุดตันที่หัวใจ.ทำให้การส่งเลือดไปเลี้ยงตามร่างกายและสมองไม่เพียงพอ ได้มาเจอกับสินค้าเลกาซี่ เริ่มดีขึ้นจาก Oricezaน้ำมันรำข้าว ประทับใจ 
จึงตัดสินใจใช้ ชุดReborn เป็นการลดไขมันและฟื้นฟูสุขภาพ…จากต้นปี ผ่าตัดเดือนกุมภาพันธ์… จนวันนี้ ไม่ถึงปี บอกเลยว่า… ทุกวันนี้สามารถกลับมาทำทัวร์ได้ปกติ ไม่เหนื่อยเลย.

 ผ่าตัดหัวใจเมื่อต้นปี สาเหตุเพราะไขมันช่องท้องละลายสู่กระแสเลือด แล้วไปอุดตันที่หัวใจ.
น้องหญิง ผ่าตัดหัวใจเพราะไขมันช่องท้องละลายสู่กระแสเลือด
น้องหญิง ผ่าตัดหัวใจเมื่อต้นปี

เคยไหมค่ะ ที่จะพยายามลดน้ำหนักแต่เพราะความไม่อดทนไม่มีวินัยของตัวเรา และสุดท้ายก็แพ้พายต่อตัวเอง วันนี้ก็เลยอยากรู้ว่าต้องควบคุมอาหารยังไง ออกกำลังกายอะไรบ้าง อยากได้เคล็ดลับดีๆช่วยบอกหน่อยนะค่ะต้องทำยังไงถึงจะลดค่ะ อยากหุ่นดีสุขภาพดีเพื่อตัวเองและครอบครัว ปีหน้าก็จะจบการศึกษาก็อยากใส่เสื้อนักศึกษาสวยๆถ่ายรูปกับเพื่อนๆ และอีกยังไม่อยากให้ใครเรียกว่า อีอ้วน กับ อีกระเทยทั้งที่ตัวเองเป็นผญแท้ๆคืออาย

ลดความอ้วน
เคยลองลดน้ำหนักหลายครั้งแต่ก็พังตลอด??

ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักอยู่ แต่ก่อนเราสูง 158 หนัก 58 ซึ่งมันค่อนข้างจะตัวบวมๆ มีพุง เลยลองศึกษาเกี่ยวกับการออกกำลังกายและควบคุมอาหารดู ตอนนี้ที่ทำอยู่คือ จะตื่นไปวิ่งทุกเช้า ประมาณ 30 นาที กินข้าวปกติ (เน้นไปที่พวกผัก เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ไม่ทอด) 2 มื้อ เช้า กลางวัน ส่วนเย็นเราจะกินผลไม้พวกฝรั่ง มะละกอสุก และโยเกิร์ตไขมัน 0% ทีนี้น้ำหนักมันก็ลดลงมาเรื่อยๆแบบค่อยเป็นค่อยไป จนตอนนี้เหลือ 52 แล้วค่ะ ตั้งเป้าไว้ว่าขอประมาณ 48-49 น่าจะกำลังดี แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า ถ้าหลังจากเราลดจนได้น้ำหนักตามเป้าแล้ว เรากลับไปกินอาหารปกติ คือ 3 มื้อ กินของทอดบ้าง ของหวานบ้าง แต่ช่วงเย็นจะไปออกกำลังกายอย่างน้อย 30 นาที ทุกวัน น้ำหนักมันจะเด้งกลับมาเท่าเดิมหรือเปล่า

ลดความอ้วน
การป้องกันการโยโย่หลังจากลดน้ำหนักค่ะ

หนูอ้วนมากพื้นเพไม่เคยอ้วนมาก่อนเเต่พออ้วนทีเดียวเเปดปีเเล้วค่ะ ที่อ้วน ลำพังหุ่นเดิมเป็นคนตัวสูง เล่นกีฬาประจำ พออ้วนเลิกเล่นกีฬา กลายเป็นคนเนื้อเยอะ ขานี่ใหญ่มาก ตอนนี้อ้วนมาเเปดปีเเล้วอึดอัดค่ะ อยากลดหุ่น มองกระจกเเล้วบอกเลยทุเรศตัวเอง ขอวิธีทำให้ตัวเล็กลงเนื้อดูน้อยลงเเล้วที่สำคัญขาเล็กลงด้วยค่ะ

ลดความอ้วน
ขอวิธีลดหุ่นคนเนื้อเยอะให้ตัวเล็กลงหน่อยค่ะ